Cách ngâm rượu táo mèo ngon nhất

Cách ngâm rượu táo mèo ngon nhất không hề khó, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây và mua táo mèo tươi chính gốc Yên Bái của Dacsan.com là có bình rượu thơm ngon, bổ dưỡng:

  1. Táo mèo mua về bạn loại bỏ những quả dập, hỏng sau đó rửa sạch táo với nước sạch, để ráo. Cắt bỏ đi phần núm 2 đầu của táo mèo, bỏ chỗ dập. Khi ngâm rượu táo mèo không cần gọt vỏ cũng không bỏ hạt.

Sau khi đã rửa sạch xong, bạn bổ đôi táo mèo rồi ngâm trong nước sạch 1 tiếng. Cách này sẽ giúp loại bỏ hết chất bẩn. Để táo mèo sạch hơn, bạn vớt ra rồi tiếp tục ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 30p, cuối cùng rửa lại một lần với nước là được.

2.  Tương tự như khi sấu ngâm đường, bạn rải xen kẽ cứ một lớp táo mèo rồi lại 1 lớp đường lên mặt. Ở lớp trên cùng lưu ý rải kín đường phủ khắp mặt táo.

Bạn có thể tăng giảm lượng táo mèo, lượng đường tuy nhiên cần đảm bảo tỉ lệ 2:1 tức là cứ 2 kg táo thì bạn cho vào 1 kg đường trắng, xếp 1 lớp táo 1 lớp đường đan xen lẫn nhau. Sau khi trút táo với đường vào, bạn đậy kín nắp, để khoảng 2 tuần ở nơi khô ráo, thoáng mát.

3. Sau khoảng 2 tuần, bạn sẽ thấy táo mèo săn vỏ lại, nổi lên trên mặt nước và còn lại 1 lượng đường bão hoà ko tan ở đáy. Nếu thấy như vậy nghĩa là bạn đã ngâm đúng. Tuy nhiên cách ngâm rượu táo mèo chưa xong đâu nhé!

4. Dùng muôi vớt hết táo mèo ra, phần nước cốt và đường chắt ra đổ vào chai riêng. Khi nào uống thì pha nước cốt này với rượu.

5. Đổ hết táo mèo trở lại hũ, sau đó rót rượu trắng vào tiếp tục ngâm. Tỷ lệ ngâm rượu táo mèo thường phụ thuộc vào thời gian ngâm, tuy nhiên tỉ lệ 1kg táo : 1,5l rượu là thích hợp nhất. Với cách làm rượu táo mèo này, khoảng 3 tháng sẽ uống được. Nếu để càng lâu thì rượu càng ngấm, uống khi ấy mới ”ngất ngây” thực sự.

6. Khoảng từ 6- 8 tháng danh tửu này sẽ có màu vàng sánh, còn từ một năm trở ra rượu có màu nâu đỏ , rượu táo mèo được ngâm trong chum sành ( với loại chum được nung ở nhiệt độ trên 1000 độ C ) đặt ở nơi thoáng mát. Rượu ngon sẽ có vị đậm và màu đặc sánh vì được ngâm trong thời gian dài. Sơn tửu này xứng đáng vinh danh là rượu vang của người việt.

Rượu táo mèo là một trong những đặc sản nổi tiếng của vùng cao Tây Bắc. Cứ đến mỗi độ táo mèo chín, người ta lại nô nức lên đây mua về cho mình rồi mách nhau cách ngâm rượu táo mèo ngon nhất.

Theo đông y, uống rượu táo mèo có tác dụng an thần, đặc biệt hạt táo mèo gây buồn ngủ, nếu biết ngâm đúng cách có thể chữa được bệnh mất ngủ thâm niên.Chính vì vậy mà ngày nay hầu như nhà nào cũng ngâm cho mình một bình rượu táo mèo để uống dần. Không như những loại rượu chứa cồn khác, rượu táo mèo giúp cơ thể lưu thông mạch máu, tiêu hóa tốt, tốt cho tim mạch, giảm cholesterol, và rất tốt cho những người đang muốn giảm cân.

HOTLINE đặt hàng táo mèo tươi ngâm rượu: 0901 486 486

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *