Mang hương vị núi rừng vào bữa ăn gia đình để trẻ, khỏe hơn!

Tại các bản làng vùng Tây Bắc, trong các bữa cơm rượu đã khách hay các dịp quan trọng, bạn sẽ bị ấn tượng bởi món thịt trâu gác bếp (còn gọi là thịt trâu xông khói) rất đặc biệt. Món ăn này cũng là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng theo họ trong các chuyến đi rừng dài ngày.

CÁCH CHẾ BIẾN THỊT TRÂU GÁC BẾP

Lý do khiến thịt trâu gác bếp là món ăn theo người Thái trong các chuyến đi rừng dài ngày xuất phát từ cách chế biến giữ trọn vị ngọt tự nhiên của thịt. Ăn thịt trâu gác bếp giúp họ duy trì năng lượng, sức lực để lao động. Thịt trâu gác bếp còn được gọi vui là “món ăn để khỏe”.

Cách chế biến món ăn này khác đặc biệt. Sau khi mổ trâu (những con trâu khỏe mạnh, được chăn ở sườn núi), người dân ở đây chọn những miếng thịt bắp tươi ngon nhất, đem tẩm ướp cùng các gia vị của núi rừng như mắc khén, sả, gừng, ớt…. sau đó đem gác bếp cho khô rồi cất đi sử dụng dần. Trong các gia vị, nổi bật là mắc khén. Hạt Mắc Khén được coi là linh hồn của ẩm thực Tây Bắc bởi hầu hết các món ăn của đồng bào dân tộc Thái ở Tây Bắc đều sử dụng mắc khén làm gia vị! Mắc khén có mùi thơm nồng nàn, thơm gấp nhiều lần hạt tiêu, và đặc biệt nhất là cảm giác “tê lưỡi” khi ăn và nếm thử mắc khén.

Một thanh thịt trâu gác bếp khô đạt chuẩn thường có màu đen ở bên ngoài, khi xé ra sợi thịt có màu hồng. Về hương vị, thịt trâu gác bếp là sự kết hợp của đỉnh cao các loại vị đến từ tự nhiên: vị cay, vị ngọt, vị thơm nồng….vô cùng hấp dẫn và ngon miệng.

MANG HƯƠNG VỊ NÚI RỪNG VÀO BỮA ĂN CỦA GIA ĐÌNH ĐỂ KHỎE HƠN

Tại Dacsan.com chúng tôi luôn có sẵn món Thịt trâu gác bếp để phục vụ nhu cầu ẩm thực của các gia đình tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Thịt trâu gác bếp của chúng tôi được sản xuất theo quy trình hợp vệ sinh, an toàn thực phẩm, người già, người trẻ,… kể cả con nít cũng có thể thưởng thức được món ăn này.

Phương châm của chúng tôi là coi trọng sức khỏe – coi trọng bữa cơm gia đình nên chúng tôi đưa món ăn thịt trâu gác bếp vào để phục vụ quý khách. Có thịt trâu gác bếp, cả nhà cùng nhâm nhi, cả nhà cùng vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *