Phân biệt thịt trâu gác bếp đúng chuẩn

Nói đến Tây Bắc là nói đến những sườn núi với đàn trâu căng tròn ngày đêm ung dung gặm cỏ. Nói đến Tây Bắc là nói đến thịt trâu khô quyện vị ngon ngọt của núi, của rừng. Thịt trâu gác bếp – món ngon không thể chối từ của người Tây Bắc.

Với quy trình sản xuất hoàn toàn thủ công, thịt trâu được lựa chọn kỹ càng, từng thớ thịt được cắt thành từng miếng dọc thớ dài từ 10-15cm, dày 1,5-2cm, ướp với tiêu ớt và các loại gia vị tự nhiên truyền thống, sau đó dùng que tre xiên vào treo lên gác bếp trên giàn than củi nóng hong cho khô dần.

Từ lâu, thịt trâu gác bếp được rất nhiều thực khách ưa chuộng và thường xuyên tìm kiếm. Tuy nhiên, không phải ai cũng tinh mắt để lựa chọn được món thịt trâu gác bếp đúng chuẩn Tây Bắc.

Cách nhận biết thịt trâu gác bếp Tây Bắc

Thịt trâu gác bếp Tây Bắc có hình thực bên ngoài khô, màu nâu thẫm, nhưng phần trong vẫn hồng hào, tươi đỏ, ngọt đậm đà, những thớ thịt trâu màu nâu hồng rất bắt mắt.

Khi ăn sẽ cảm thấy vị thơm đặc trưng của khói ám lâu ngày, và vị dai ngọt đặc trưng của thịt trâu.

Thịt trâu được cắt thành từng miếng dẹt, dọc theo thớ thịt khoảng một gang tay.

Dacsan.com, quý khách hoàn toàn yên tâm về sản phẩm thịt trâu gác bếp – ngon đúng chuẩn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *