Thịt trâu gác bếp có đủ chất dinh dưỡng không?

Ăn thịt trâu gác bếp có đủ chất dinh dưỡng không? Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng thịt trâu giàu chất dinh dưỡng.

Trâu là loài động vật thích ăn các loại cỏ, rau, củ và mọi bộ phận của chúng đều được dùng như thịt bò, làm thuốc chữa bệnh hiệu quả.

Trong Đông y, thịt trâu có tính mát, vị ngọt, không độc có tác dụng bổ tỳ vị, ích khí huyết, cường gân cốt. Theo nhiều nghiên cứu, trong thịt trâu có chứa 74,2% nước; 21,9% protid; 3% lipit. Hơn nữa, thịt trâu rất giàu khoáng chất như photpho, canxi. Thịt trâu lành hơn thịt bò, có tác dụng chữa phong tê thấp, bớt đau lưng. Ngoài ra, thịt trâu ít mỡ hơn thịt bò, chỉ chứa 1,6 – 5,6% mỡ so với thịt bò là 10 – 22%.

Thịt trâu gác bếp là món ăn yêu thích của nhiều gia đình bởi mùi vị thơm ngon. Thịt trâu được lọc và cắt theo kiểu con chì dùng để ướp các gia vị đặc trưng như tỏi, gừng, sả, ớt và mắc khén. Sau khi tẩm ướp xong, thịt sẽ được xâu vào thanh tre và hong trên khói bếp liên tục. Sau khi hong, giữ nguồn nhiệt vừa phải để hơi nóng ngấm dần làm chín thịt từ từ. Sau đó, cho vào chõ xôi lên để thịt được chín hoàn toàn, rồi cấp đông bảo quản ngay.

Món thịt trâu gác bếp giữ được mùi vị thịt lâu hơn. Ngoài ra, đây là món ăn đặc sản của người Tây Bắc được nhiều du khách yêu thích và mang biếu tặng.

Nhiều người lo thịt trâu gác bếp không chín? Lo nhiễm khuẩn? Tại Dacsan.com chúng tôi cam kết:

***** Thịt trâu gác bếp đã được làm chín nên không ẩn chứa mối nguy hại cho sức khỏe

  • ***** Trâu để làm thịt trâu gác bếp được Dacsan.com chọn lựa là loại trâu đực, không nhiễm bệnh, ăn cỏ sườn núi, được chế biến ngay sau khi mổ, khi thịt còn tươi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *