Thịt trâu gác bếp Tây Bắc được làm như thế nào?

Dacsan.com sẽ chia sẻ tới quý khách hàng cách làm món thịt trâu gác bếp để khách hàng thêm yên tâm sử dụng. Chúng tôi không bán một lần. Chúng tôi bán nhiều lần cho nhiều khách hàng, bởi vì thịt trâu gác bếp là món ăn yêu thích, ăn một lần rồi nhớ mãi.

  • – DÙNG HƠI LỬA & KHÓI SẤY KHÔ: Đây là cách làm phổ biến nhất, và có thể làm bất cứ thời điểm nào, dù nắng hay mưa. Thịt trâu tươi được thái thành từng miếng to bản, tẩm ướp gia vị đầy đủ rồi cho lên giàn sấy, ở dưới đốt củi, hơi nóng của lửa & khói bốc lên sẽ khiến thịt khô! Tưởng là đơn giản, nhưng những người trông bếp vô cùng vất vả vì họ phải thức trắng đêm canh lửa. Lửa phải điều chỉnh thật khéo, không to quá, cũng không bé quá, thế mới đảm bảo được thịt trâu gác bếp cho thành phẩm ngon được.
  • PHƠI NẮNG: Để làm ra những thanh thịt trâu gác bếp chuẩn vị, vào những quãng thời gian nắng nóng, nắng to, bà con sau khi tẩm ướp thịt trâu tươi xong, xỏ lạt, mang phơi nắng cỡ 3 hoặc 4 ngày là có thịt trâu gác bếp khô.

==> Thêm 1 bước nữa, dù là dùng hơi lửa, hoặc phơi nắng thì sau khi thịt trâu gác bếp đã khô, gần được rồi, bà con mới lấy xuống, cho vào chõ xôi lên, (giống như phương pháp hấp chín thời này) rồi mới tiếp tục mang ra phơi nắng hoặc cho lên giàn sấy tiếp cho khô. Mục đích là để cho thịt trâu gác bếp chín hẳn, khi dùng có thể xé ra ăn ngay, không cần phải qua chế biến nữa! Và xôi lên như vậy, thịt trâu gác bếp để được lâu hơn – ít bị mốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *