Mách mẹ cách làm siro tự nhiên giúp trẻ ăn ngon miệng

Các cha mẹ thường phiền lòng mỗi khi trẻ ăn ngủ kém. Và lúc đó, trong đầu, chúng ta thường nghĩ ngay đến việc mua một số loại siro giúp trẻ ăn uống ngon miệng. Hãy khoan đi ra tiệm thuốc. Trên thực tế, cha mẹ hoàn toàn có thể tự làm siro từ các nguyên liệu tự nhiên để kích thích trẻ ăn uống. Trong đó, siro táo mèo đặc biệt công hiệu trong chữa các trường hợp ăn khó tiêu, đầy hơi. Hoặc sử dụng hàng ngày giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, ăn ngon hơn.

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SIRO TÁO MÈO NGÂM ĐƯỜNG VÀ MẬT ONG

  • Cách chọn táo mèo ngon: chọn quả tươi, không bị dập, ủng hoặc thối, có thể xanh hoặc chín đều được.
  • Cách sơ chế táo mèo tươi: Rửa Táo Mèo tươi với nước cho sạch bụi bẩn, cắt bỏ 2 phần núm, không cần bỏ hạt, bỏ vỏ. Bổ ngang quả táo ra làm 2 hoặc 3 miếng tùy ý. Bổ xong quả nào, thả ngay vào chậu nước muỗi loãng cho táo mèo hết nhựa, không bị thâm. Ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút, rồi rửa lại thật sạch với nước lã. Vớt ra, để ráo nước.
  • Cách ngâm táo mèo tươi: Bạn có thể ngâm táo mèo tươi đã sơ chế với đường hoặc mật ong. Nếu ngâm với đường, ngâm với tỉ lệ 1.5kg táo mèo tươi ngâm với 1kg đường. Có thể sử dụng đường phèn, đường vàng để cho màu sắc đẹp hơn. Cứ 1 lớp táo mèo lại đổ một lớp đường lên trên.
  • Cách ngâm táo mèo tươi với mật ong: Dùng 1l mật ong cho 1kg táo mèo tươi. Cách ngâm thông thường là xếp táo vào bình/lọ, sau đó đổ mật ong lên trên.
  • Cách sử dụng: Táo mèo tươi ngâm đường sau 6 tháng là sử dụng được, táo mèo tươi ngâm mật ong khoảng 3-4 tháng là dùng được. Siro này bạn có thể bảo quản và sử dụng trong vòng 2 năm. Siro này tuyệt đối tự nhiên nên an toàn và tốt cho sức khỏe. Trẻ nhỏ thì chỉ cần dùng với liều lượng 10ml mỗi ngày.
  • Lưu ý sau 1-2 tuần đầu, táo mèo có thể lên men và nổi bọt. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm, sau đó chúng sẽ tự hết.
  • Trong trường hợp các mẹ bận quá, các mẹ hãy liên hệ Dacsan.com sẽ ngâm giúp bạn một bình siro táo mèo tuyệt ngon! Hoặc đơn giản hơn, siêu thị đặc sản sẽ mang đến tận nhà bạn những trái táo mèo tươi ngon, được chọn  lựa kỹ càng. Mùa táo mèo tươi đã bắt đầu, hãy liên hệ đến chúng tôi để có những bình ngâm táo mèo ngon khó cưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *