Rượu táo mèo – bài thuốc cho sức khỏe dễ ngâm

Mùa táo mèo tươi đã về. Mỗi quý ông hãy làm ngay một bình rượu ngâm táo mèo để tăng cường sức khỏe!

Táo mèo là một loại quả quen thuộc đến từ những vùng núi Tây Bắc với tên gọi khác là trái sơn tra ở các tỉnh như Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái…Táo mèo theo đông y được xem là một nguyên liệu quý trong việc chữa bệnh cũng như giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể và chữa được nhiều loại bệnh về tim mạch, hạ huyết áp, trấn tĩnh an thần…

Để có thể cho táo mèo chiết xuất được nhiều tinh chất cũng như có chất dẫn tốt để chất bổ ngấm vào trong máu một cách nhanh chóng và dễ dàng thì việc ngâm táo mèo với rượu hoặc dấm sẽ rất tốt cho cơ thể trong việc hấp thụ. Táo mèo với nhiều pepsin, acid mật khiến cho rượu ngâm táo mèo dễ uống và bổ hơn rất nhiều so với những thức ngâm rượu khác.

Táo mèo dùng ngâm rượu thường phải được lựa chọn là những loại táo mèo có kích thước nhỏ vừa, và nên lựa những lứa táo mèo có độ chua vừa và có thêm một ít vị chát nhẹ nhẹ để khiến cho thức nước ngâm được ngon. Nếu chọn lựa những trái to và chua ngọt sẽ khiến rượu trở nên khó uống và không có mùi vị chất. Táo mèo khi mua về nên rửa sạch với nước muối loãng và để ráo, cắt đầu cắt quả táo mèo làm hai sau đó ngâm vào trong nước sạch 5 phút và nước muối 20 phút rửa lại với nước lạnh. Chú ý đối với rượu táo mèo thì tuyệt đối không được gọt vỏ bỏ hạt vì đây chính là một trong những phần giúp cho rượu táo mẹo trở nên bổ dưỡng.

Lựa chọn bình ngâm rượu thủy tinh hoặc nậm rượu đều được với dung lượng 3-5 lít để có thể chứa đủ hỗn hợp bên trong trong quá trình ngâm. Trước khi ngâm với rượu cần ướp táo mèo với đường trong vòng một tuần để cho táo mèo mềm và ngọt hơn. Nên cho vào bình ngâm 2,5 kg đường hòa cùng với 1 kg táo mèo trộn đều cho đường thấm đều từng trái. Sau 1 tuần thì nên chắt nước cốt đường và đường dư ra và thay vào đó là 1 lít rượu nếp ngon, với nồng độ 40. Rượu ngâm 1 tháng là có thể sử dụng được.

Quý khách hãy liên hệ tới Dacsan.com để đặt mua những trái táo mèo tươi (sơn tra) đem về ngâm rượu. Nếu quý khách bận, quý khách chỉ cần để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ chọn táo mèo, sơ chế và ngâm giúp quý vị! Tại Dacsan.com luôn luôn có những bình rượu ngâm táo mèo tuyệt hạng để quý vị thưởng thức bất cứ lúc nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *